Thương hiệu cá nhân là phải bóng bẩy, quần là áo lượt, chạy xe xịn hay tỏ ra fancy trên social

Thương hiệu cá nhân là phải bóng bẩy, quần là áo lượt, chạy xe xịn hay tỏ ra fancy trên social

Shit! F**k no!

Thats so wrong, bạn nhé.

Bạn nghĩ sao nếu một bussiness man rất hào nhoáng bên ngoài nhưng không giữ được hạnh phúc gia đình, đầy đoạ vợ con ở nhà.

Bạn nghĩ sao nếu, một thanh niên ai nhìn cũng bảo thành đạt nhưng ở nhà, họ nói chuyện trống không với cha mẹ họ.

Bạn nghĩ sao nếu một chủ doanh nghiệp hay post lên mxh nào là xe, nào là tiền, nào là du lịch chanh xả, đồ hiệu, nhưng lại nợ lương, quỵt lương nhân viên.

Thế thì chán thật, nhờ 😆

Nếu bạn để ý thì từ tỷ phú Mark Zukerberg, hay triệu phú như Gary Vee hay kể cả pop-star Justin Bieber, Taylor Swift ,hiphop star như Travis Scoot… bạn thử vào IG hay FB của họ sẽ thấy personal branding bây giờ nó rất là real.

They are truly themselves.❤️

Còn nói thật, bạn không có chuyên môn giỏi, thị trường không cần bạn thì bạn mới phải lồng lộn để gây chú ý. Hay đi khuỵ luỵ, luồn cúi để có quan hệ.

Còn bạn giỏi, bạn tự tin vào bản thân, thì bạn chỉ cần ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng. Đi đến đâu thì đúng dress code nơi đó là được. Chả cần đau đầu về mặt trưng diện đâu.

Bạn nhìn ông Tài – Thế Giới Di Động bạn sẽ thấy ổng rất real. Ổng consistency về tư duy, lifestyle từ đời thường tới kinh doanh. Ổng public speaking rất chill và kiểu “yeah, i have nothing to hide, man”. Ông show hết lý do mà tập đoàn TGDĐ lúc đầu vốn chỉ có vài trăm triệu, giờ lên tới nghìn tỷ như thế nào.

Cơ mà chắc không nhiều người hiểu được, ổng nói thật, ko xạo đâu, không cần che giấu bí mật, bí quyết gì cả. Nhưng muốn làm được, bạn phải thay đổi từ bên trong, thay đổi tư duy, có mục đích sống rõ ràng thì mới làm được như ổng.

Không có những thứ đó, bạn vẫn giàu được nhé. Nhưng giàu đến lúc nào thì mình không biết. Và bạn sống trong bất an hay hạnh phúc thì mình không biết nhé.

Khi một người có life purpose rồi thì họ mới tạo được business vừa grow tốt, lại vừa ý nghĩa. Bản chất tất cả các business đều sinh ra để phụcc vụ con người và cuộc sống. Vậy đạo đức, nhân văn, thấu cảm phải là yếu tố hàng đầu chứ nhỉ?

Còn không thì chỉ khi hoạn nạn, bản chất sẽ lộ ra hết… lúc đó bao nhiêu tiền mua quần áo, mua xe, fancy thing để show off lên mxh, “đầu tư” vào thương hiệu cá nhân nó là vô nghĩa các bạn ạ.

Life is abundance, đừng vội, tiền tài danh vọng vẫn ở đó chờ bạn.

Chỉ cần bạn có đủ giá trị để trao đi thì bạn sẽ nhận về giá trị được quy bằng tiền. Làm được vậy bạn muốn nghèo cũng khó ấy chứ 😋

Bạn luôn có thể giàu có, hạnh phúc và là chính bạn. Không nên so sánh hay để ai so sánh mình với người này người kia.

Và nhớ là đừng làm thương hiệu cá nhân nếu bạn chưa giỏi bất kỳ một chuyên môn nào. That’s fake.

*Một nhóm bạn sinh viên trường Hoa Sen xin ý kiến của mình về chủ đề personal brand và mô hình CEO Branding Mix 4P, nên tiện trả lời các bạn ý xong, mình viết bài này.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.