Làm thế nào để BREAK THE RULE 💡🔨🧠

Làm thế nào để BREAK THE RULE 💡🔨🧠

Muốn break the rule thì đầu tiên phải hiểu cái rule là gì đã, và nó đã được break theo cách nào rồi.

Muốn cướp nhà băng thì như các bạn thấy anh professor phải ngâm cứu vl lâu 😄 (phim Money Heist là một kiểu break the rule về thể loại cướp nhà băng ý)

Còn muốn sáng tạo hiệu quả thì phải rất hiểu foundation cái ngành của mình đang làm và trending hiện tại. Âm nhạc, thời trang, phim ảnh và cả truyền thông quảng cáo, nó là những vòng lặp theo chu kỳ. Hiện tại thì không có gì là mới cả (ngoài những phát kiến công nghệ).

💡Sáng tạo là kết hợp những cái đang sẵn có theo một hướng mới.

Đừng quá hào hứng về những ý tưởng, vì google phát là đầy ý tưởng, quan trọng là ý tưởng ấy nó có giải quyết được vấn đề, tiết kiệm tiền mà vẫn hiệu quả không. Mấy thằng cứ bảo ơ thằng này, con kia copy ý tưởng của em… thì nên cười vào mặt nó.

Sáng tạo trong business thì nó phải giải quyết được vấn đề gì đó đang mắc phải (để có thêm khách hàng hay tăng lợi nhuận chẳng hạn)

Còn nhân sự mà đứa nào nói ý tưởng của em là : làm cái content abc… làm cái event xyz thì thôi… bạn chưa biết đào tạo nhân viên rồi đấy.

Còn đứa nào mà luôn bắt đầu “em thấy vấn đề là bên mình chưa tốt cái này, cái kia. hay để win vụ này thì có thể cân nhắc theo hướng a, hoặc b, c như này”… ok đứa đó chỉ cần đưa video, sách chuẩn nó tự đọc là nó sẽ giỏi.

Bạn tiên phong thì ắt người đời người ta sẽ bảo nhau “à cái này là copy của ông kia, nhìn nó lởm lắm”.

Còn bạn cũng chỉ copy và combine từ nước ngoài nước trong thì cứ im im mà làm, người ta biết bạn copy đấy nhưng người ta sẽ vẫn tôn trong vì bạn là người khiêm tốn, khôn ngoan và chắc chắn là ngta sẽ muốn chơi với bạn thay vì ghét bạn.

Lớp truyền thông của mình có chia sẻ cho các bạn về cách đánh giá sáng tạo của một sản phẩm quảng cáo nhé. Soi là ko trượt phát nào. 🤓👇

How To Make A Killer Communication Plan (for nightlife/ F&B bussiness

👨‍💻 Học xong bạn sẽ làm được gì ?

Xem thông tin chi tiết 👉 https://bit.ly/33yrsxs

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.