Làm music marketing 🤓 là làm gì?

Làm music marketing 🤓 là làm gì?

Cái music marketing như DienMayXanh, Shopee… và nhiều nhiều brand nữa đã làm thì thật ra là music advertising… ko có gì mới cả, đã có từ thời tv đen trắng (từ thời Pepsi mua bài Billie Jean rồi đổi lời thành nhạc tvc.)

Nếu may mắn bài nhạc nó viral thì cả campaign được leverage còn nếu ko thì đơn giản nó chỉ là nhạc quảng cáo. Bạn thấy đó, trên tv quảng cáo nào mà chẳng có nhạc.

Còn bên mảng giải trí của mình thì music marketing làm một việc dễ hiểu là “làm cho music artist có thêm nhiều fan, nhiều fame, và mang về nhiều doanh thu – money”.

Mô hình kinh doanh của ngành này như YG Ent. đã đưa ra là “one source multi use” tức là một sp nghệ sĩ có thể mang doanh thu về từ nhiều nguồn : nhạc số, merchandise, touring, streamming, quảng cáo… (lên mạng search để xem đầy đủ)

Thẳng căng ra là, nếu không làm với tư duy profit oriented thì bạn sẽ làm mất thời gian của nghệ sĩ, mà thời gian đỉnh cao của họ thì không có nhiều, trung bình tầm 5-7 năm.

Làm con beat hay phải mất tiền cho producer giỏi, làm MV xịn thì tốn tiền cho ekip pro, muốn collab với nghệ sĩ quốc tế để nổi nhanh cũng mất nhiều tiền… cái gì cũng phải mất tiền. Nếu không tối ưu nguồn lực để kiếm được nhiều tiền thì lấy gì ra mà đầu tư.

Không lan man lung tung, tất cả ai học mình đều biết, khi làm plan, các bạn đều phải đặt objective là DOANH THU – số tiền kiếm được sau một khoảng thời gian.

Tiền là thước đo độ thành công của bạn.

Nhìn vào Son Tung thì bạn sẽ hiểu. Hồi xưa mới đi hát thì catxe mười mấy rồi lên vài chục rồi hơn 1 trăm, sau đó lên 5-7 trăm rồi giờ show nào thấy bận ko muốn nhận thì báo hơn 1 tỷ.

Học với mình thì rất thực tế. Mà ai muốn thành công thì phải thực tế vì bây giờ thị trường quá là cạnh tranh.

Nếu có sản phẩm tốt mà không biết marketing thì phí của. Có làm marketing mà làm lung tung không có hệ thống thì tốn thời gian, mất tiền mà không hiệu quả.

Vậy muốn tiết kiệm thời gian, hiệu quả cao, mang về được nhiều tiền thì chắc chắn phải làm plan tốt.

Đấy chính là lý do khoá học này ra đời, chỉ cho các nghệ sĩ độc lập biết tự làm marketing plan cho bản thân, quản lý biết làm plan cho nghệ sĩ của mình.

Học sinh của mình đã x3 được catxe chỉ sau chưa đầy 1 quý. Nên mình cũng rất muốn các bạn tiếp theo cũng sẽ làm được như vậy.

“How to make a killer marketing plan for music artist” – by Disco Ball Music Marketing Hub x MCMA.

Thông tin chi tiết https://www.mcmastudio.com/khoa-hoc-marketing-for-artist

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.