Góc nhìn sâu hơn về thương hiệu cá nhân

Góc nhìn sâu hơn về thương hiệu cá nhân

Tuần này, mình sẽ kể cho các bạn nghe một câu truyện đã mang lại nhiều ý nghĩa với mình👇

Cách đây hơn 1 tháng, Astellas – một tập đoàn dược của Nhật book mình talk về topic Personal Branding cho 80 nhân sự của họ ở khách sạn quốc tế 5 sao – Pullman Vũng Tàu, event sắp diễn ra vào ngày 5.11. (thuốc đặc trị của Astellas đã góp phần giúp bác bệnh nhân là phi công người Anh số 91 thoát chết khỏi Covid19.)

Để nắm được insight của khán giả, mà đa phần là các trình dược viên trình độ đại học và tiến sĩ, mình đã đến Sunwah Nguyễn Huệ để gặp anh tổng giám đốc và bạn Head of HR.

Sau khi nói vài câu làm quen, mình hỏi bạn HR : tại sao lại book Hùng nói về chủ đề này vậy, H có chuyên về cái này đâu.😄

Bạn ấy bảo: thấy cách H làm personal branding và đọc các bài viết thì hoàn toàn thuyết phục. (chắc là cũng bao gồm bài viết đang gây bão với 1.3k likes và gần 300 comment trên Tâm Sự Content 😆)

Sau đó anh tổng gđ hỏi quan điểm của mình về thương hiệu cá nhân. Mình nói:

Thứ nhất, personal branding đơn giản là manage your reputation (quản trị sự uy tín). 🤓

Dễ hiểu là như này, không phải chỉ ở bên ngoài xh mà từ ở gia đình, bạn bè, đến công việc, đối tác, bạn đều phải là người giữ lời hứa, nói gì làm nấy (made the promise, keep the promise)

Những điều người khác nghĩ về bạn, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được, nếu bạn đủ thấu cảm và biết cách truyền thông.

Nếu bạn còn thấy băn khoăn về những cái thuộc “inside” của mình thì chỉ cần trả lời mấy câu hỏi này 👇

What you good at?
What you stand for?
What you believe?

Mình làm mẫu nhé.

1. What you good at?

⚡️Problem solving. Strategic thinking & execution brand marketing & communication (nói chung là full-stack nhưng chỉ tập trung làm chiến lược).

⚡️Cống hiến hăng say cho những cộng đồng: âm nhạc, giải trí, brand marketing

2. What you stand for?

⚡️Sự thật. Con người. Môi trường.

3. What you believe?

⚡️Mình tin con người đa phần đều hướng thiện, phần tốt lớn hơn phần xấu, cơ bản là không ai chủ động muốn lọc lừa và dối trá.
⚡️Mình tin và sự cống hiến và sự thấu cảm. Hai từ khoá này giúp mình có được thành công và hạnh phúc bền vững.

Cụ thể qua hành động 👇

1. Mình mới nhận vị trí giám đốc brand & marketing tại SpaceSpeakers Group. Công ty đang chuẩn bị cho các hoạt động của quỹ SpaceSpeakers Foundation (tập trung vào giáo dục và môi trường). Sắp tới sẽ làm một sự kiện lớn trong tháng 11 này mang tên “SpaceSpeakers Charity Show: We Neva Sleep For The Midside” diễn ra trong cùng 1 thời điểm, 1 tinh thần, 2 show, 2 club, 2 dàn nghệ sĩ. Với số tiền dự kiến fund được là trên 3 tỷ.

2. Trước đó, cách đây 1 tháng, mình cũng đã tư vấn cho Gerdnang và HieuThuHai cách làm một tour diễn ở cách trường đại học lớn để gây quĩ. Vì cách em ấy là những nghệ sĩ trẻ tri thức và có tình yêu thương lớn lao. Các bạn có thể vào page để xem lịch diễn mới công bố từ hôm qua.

Đấy các bạn thấy, personal branding là phải làm từ inside out. Chứ không phải chỉ là sơn cho lớp vỏ bên ngoài thật đẹp còn bên trong rỗng. Bên trong vững rồi thì sẽ có cách thể hiện ở bên ngoài cho nó phù hợp.

Thần thái tự tin và mạnh mẽ nó toát ra từ khí chất chứ không phải vật chất.

“To be authentic is to live a life where you (the real you) are always present”- Lido Citroen

Chúc cả nhà đầu mới nhiều năng lượng nha 💪🚀

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.