Chúng ta không thể “bình tĩnh sống” mà chỉ dựa vào 1 nguồn thu nhập

Chúng ta không thể “bình tĩnh sống” mà chỉ dựa vào 1 nguồn thu nhập

Qua hai mùa dịch chúng ta đều nhận ra là bản thân mỗi người không thể “bình tĩnh sống” mà chỉ dựa vào 1 nguồn thu nhập.

Nếu bạn muốn start bất kỳ business nào thì một trong những điều tối quan trọng là phải biết : làm – cho – người ta – hiểu – bạn – bán – cái – gì. Và tại sao người ta phải mua của bạn (thay vì mua chỗ khác)

Truyền đi thông điệp để người khác hiểu là một kỹ năng tối quan trọng. Chứ không quan trọng thì sao nhiều người nói chuyện cứ phải hỏi “hiểu hông, hiểu hông” 🤪 (nhiều khi nghe mắc mệt)… hay sếp của bạn luôn cần make sure “em đã hiểu vấn đề chưa?”

Ở đời sợ nhất là mấy vụ, mình nói một đằng người ta làm một kiểu (xuất phát từ việc họ ko hiểu đúng ý mình)

Ngay cả đơn giản như hai đứa đang yêu nhau, nếu bạn không biết cách đưa thông tin, đưa tín hiệu để người kia hiểu, thì sẽ bị nghi ngờ và bất an về nhau… rồi sẽ sớm chia tay.

👉 truyền thông kém, bad communication 🤪

Nếu bạn biết lắng nghe, hiểu đối phương rồi đưa thông tin đúng, nói truyền cảm, dễ hiểu, ấm áp, làm người yêu yên tâm… thì tình cảm lúc nào cũng sẽ đi lên.

👉 truyền thông giỏi, good communication 🎯

Còn ở cái tầm to lớn như nhà nước mình đang dùng tất cả các kênh từ : khẩu hiệu, loa phường, TV, app NCovi, Bluezone, Sms, Zalo 24/7… để truyền thông ngăn chặn dịch bệnh như đã và đang làm… thực sự mình thấy nể vkl ý

👏 brilliant communication – tức là truyền thông cực cực tốt (giúp hàng chục triệu người vượt qua khó khăn, khôi phục nền kinh tế.)

(thôi mình không muốn tưởng tượng cái cảnh nhà nước nói một kiểu, người dân làm một kiểu trong tình hình này là toang lắm luôn ý 😅)

Bạn thấy đó, từ những mối quan hệ giữa cha mẹ – con cái, vợ – chồng, gia đình, đồng nghiệp, đối tác cho đến doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với xã hội, quốc gia với người dân, các quốc gia với nhau… ôi giời liệt kê ra thì nhiều mqh lắm…

Từ vi mô tới vĩ mô, nếu biết truyền thông tốt nó sẽ tạo ra sự

– Hiểu nhau
– Sự tin tưởng
– Mối quan hệ tốt

Bắt buộc phải có ba cái này thì mới ra 💰 bền vững được.

Mình làm trong ngành nightlife, nơi người ta bỏ ra 5-7 cho đến 20-30 củ cho một đêm hoặc hơn gấp vài lần như thế là rất bình thường.

Thế nên việc truyền thông làm sao để người ta muốn tiêu tiền ở chỗ mình thay vì chỗ khác cũng không phải đơn giản.

Vậy nên kinh nghiệm của mình trong ngành này cũng hoàn toàn có thể áp dụng cho các ngành như khác và đặc biệt là F&B nhà hàng, cafe các kiểu…

Hôm qua mới teasing khoá học How To Make A Killer Communication Plan 🎯 trên stories trong vòng vài tiếng mà đã có hơn 20 bạn quan tâm, và mình rất vui khi đa phần trong đó đều là các bạn đã học mình các lớp trước.

Nếu bạn cũng quan tâm thì inbox mình để nhận thông tin chi tiết nhé. Học phí chỉ tương đương hai cái áo thun local brand 😋

Chi tiết lớp học 👇
https://hungnguyenisbranding.com/class16aug20

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.