Câu cá nơi có cá.

Chỉ câu nơi có cá.

Story 1 : Hôm trước ra đầu ngõ đi tập thấy csgt quây chốt bắt xe, đánh mắt sang bên trái thì thấy một dàn 5-6 anh grab, go việt đứng chờ sẵn. Một hình ảnh cực thú vị, giống như diều hâu chờ linh dương bị sư tử hunt down.

Đùa tý, nói thế hơi ác, nhưng mà mấy anh bike này rất là thông minh nhanh nhạy khi biết rằng mấy thằng ku không mang giấy tờ kiểu gì cũng có nhu cầu về nhà và quay lại. Một công đôi cuốc, giữa mức nhiệt Hanoi trên 35 thì còn gì bằng. Mấy ảnh đã biết câu cá nơi có cá, khác với mấy bác xe ôm ngồi đầu ngõ.

Trong lớp học mình cũng cùng các bạn vẽ ra chân dung khán giả của từng người. Về độ tuổi giới tính, khu vực, công việc thì khỏi nói rồi, cái đó là cơ bản, nhưng quan trong hơn nữa là hành vi. Cụ thể là như này

Cái đám 18-24 hay 25-35 audience của bạn nó hay

– đi bar club nào
– hay đi theo nhóm mấy người
– mức độ chi tiêu/ lần đi chơi
– nghe nhạc gì
– follow ai
– hành vi mua vé như nào : thích săn early bird, thích chờ promotion, luôn có ngân sách đi chơi theo tháng và theo năm nên không care về giá, ra là mua, luôn mua theo nhóm, sẵn sàng bay đến tp khác để quẩy…

Nếu bạn không xác định được những điều trên bạn sẽ bị

– nhắm quảng cáo sai mục tiêu –> tốn tiền
– viết copy sai thông điệp –> tốn tiền
– ra promotion sai –> phí tiền
– sales không được –> không thu được tiền

Lười xác định cụ thể khán gỉa mục tiêu thì hâu quả sẽ là ném tiền qua cửa sổ… vì bạn đã ném mồi vào nơi ít cá, hoặc sai đàn cá. (cá to nó sẽ không cắn mồi nhỏ, một người hay uống rươụ chai không quan tâm đến promotion pack 10 bia)

Story 2: Một bạn trẻ học lớp của mình ở Saigon tháng vừa rồi, bạn ấy là DJ kiêm promoter, ở Mỹ, bạn ấy tổ chức party, bán vé, ăn chia tiền doanh thu với club. Lúc đầu bạn ấy nhắm vào khách trẻ, nhưng thực ra lúc sự kiện diễn ra thì khách cứng tuổi hơn mới là nhóm người tiêu nhiều. Vì event nhạc trance thì rất phù hợp cho nhóm khách trên 30, có thể mua rượu chai và ngồi bàn VIP, chơi đến hết show mới về, về lại after-party đến sáng. Nếu xác định rõ audience ngay từ đầu thì có thể bạn ấy sẽ có doanh thu cao hơn. Bán được nhiều gói chơi hơn. Nhưng không sao, trong các event sắp tới, mình tin bạn ấy làm được.

Một lần nữa, practice makes perfect, chăm chỉ mới thành công! Và hãy câu cá nơi có cá.

Lớp Hanoi ngày 7&8 tháng 8 còn 2 slots

http://discoballclass.com/

Gói training cho team marketing của các bar/club : https://www.facebook.com/hung.discoball/posts/490176908396273

 

1 Comment
  • A WordPress Commenter
    Posted at 15:00h, 08 November

    Hi, this is a comment.
    To get started with moderating, editing, and deleting comments, please visit the Comments screen in the dashboard.
    Commenter avatars come from Gravatar.

Post A Comment