Bạn đang còn trẻ

Bạn đang còn trẻ

Nếu bạn thích nhảy, bạn cứ đi tham gia nhóm nhảy, đi diễn kiếm tiền

Nếu bạn thích hát, bạn cứ đi hát, đi thi, đi hát kiếm tiền

Nếu bạn thích vẽ, bạn cứ vẽ, tự làm triển lãm, bán tranh kiếm tiền.

Nếu bạn thích tatto, bạn cứ học và mở studio kinh doanh.

Bạn thích bất kỳ một lĩnh vực nào của bất kỳ khía cạnh nghệ thuật nào, bạn cứ hết mình thử.

Mình tin chắc một điều là những người yêu nghệ thuật, chơi với nghệ thuật khi sang làm business sẽ có rất nhiều lợi thế để khác biệt.

Nếu biết tiết chế sự bay bổng và hiểu quy luật của sáng tạo (problem & how to solve it), nắm chắc nền tảng của ngành mà bạn chọn, không ngừng học, sai nhanh, sửa nhanh, quan sát và kết nối mọi thứ… thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Bạn không cần phải làm toán bậc cao, phân tích hàm số giỏi, không cần đo năng lực của mình bằng việc nhớ những dữ kiện lịch sử hay công thức hoá học… nếu mục đích của bạn không phải trở thành nhà nghiên cứu hay nhà khoa học.

Với một tâm hồn nghệ thuật, cái đầu luôn ham học và trái khiêm nhường bạn sẽ như một chiếc màng lọc, biết thẩm thấu những điều tinh tuý của cuộc sống.

Không ai có quyền ngăn cản bạn đến với điều bạn đam mê nhưng hãy luôn là một người lạc quan và cả thực tế.

Làm được như vậy, bạn sẽ hạn chế phải đi xin việc và sự nghiệp của bạn sẽ không phải là chuỗi ngày dài vất vả làm việc.

Mình đã từng bị bố đánh khi đi tập nhảy năm cấp hai, từng bị gia đình nghi ngờ bị nghiện ngập khi làm dj năm 18 tuổi, từng bị họ hàng không coi trọng khi học hành không tới đâu.

Nhưng tất cả những điều đó là trải nghiệm cực quý báu của mình mà không nhiều người có được… để rồi sau này người ta trả mình gần 5.000.000/ giờ đào tạo (nhưng cần chờ mình sắp lịch). Mình được lên báo với vai trò của một người làm bài giảng.

Được touring với Moet Hennessy hay Pioneer Dj sang Bali, Manila với sự tiếp đón như đoàn tổng thống luôn có xe cảnh sát dẹp đường, ở khách sạn 5 sao, một mình một phòng đủ rộng cho 4 người.

Mình có những dự án thành công trong cả mảng entertainment, nightlife, f&b, beauty… được đưa tin trên VTV, HTV… sold out những event 3000-5000 người, gặp và phỏng vấn những huyển thoại âm nhạc quốc tế.

Mình sharing kiến thức chuyên ngành với các bạn sinh viên FTU, NEU, RMIT mặc dù mình chưa từng tốt nghiệp đại học.

Không gì là không thể nếu bạn vừa realistic và optimistic.

Nếu bạn muốn sống và bơi ngược dòng như những con cái hồi để có thành công và trải nghiệm ít người có.

Điều đó thật tuyệt vời!

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.