Bài học về thương hiệu từ nghệ sĩ violon đại tài – Grammy winner – Joshua Bell

Bài học về thương hiệu từ nghệ sĩ violon đại tài – Grammy winner – Joshua Bell

Joshua Bell – một nghệ sĩ violin hạng finest world-class, Grammy winner. Cây Stradivarius mà anh đang chơi được làm từ năm 1713 (gần 300 tuổi) và có giá 3.5 triệu đô. Tính trung bình thì mỗi lần lên sân khấu, một phút của anh ấy trị giá 1000 usd.

Tờ Washington Post mời anh tham gia một trải nghiệm xã hội. Vào ngày 12/1/2017, Bell đứng dưới ga tàu điện ngầm và chơi một set list toàn những bản giao hưởng kiệt tác, hộp đàn được mở ra và đặt trước mặt.

Theo bạn đoán thì với một nghệ sĩ được công nhận là “one of the USA’s greatest violinists”, chơi nhạc trong 1 giờ với cây đàn 3.5 triệu đô, sẽ kiếm được bao nhiêu?

Vâng, cũng cùng là người nghệ sĩ ấy, với cây đàn ấy, những kiệt tác âm nhạc ấy, mới vài ngày trước thôi, khi Bell chơi trong một concert ở Boston, anh ta kiếm được 60,000/ giờ. Ấy thế mà ở ga tàu điện ngầm, anh ta chỉ kiếm được 32 đô từ “paid audience” của anh ấy.

Điều gì tạo nên sự khác biệt một trời một vực như vậy? Tóm gọn cũng chỉ trong hai từ – “brand positioning” (định vị thương hiệu), một bước quan trọng khi làm chiến lược thương hiệu.

Như các bạn thấy đó, thương hiệu là giá trị vô hình nhưng vô cùng mạnh.

Đó cũng là lý do khoá học music marketing ra đời để cho các bạn kiến thức và cũng là vũ khí cực kỳ sắc bén giúp các bạn chiến thắng trong thị trường âm nhạc, giải trí.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.