3 điểm chung của những thương hiệu nghệ sĩ thành công

3 điểm chung của những thương hiệu nghệ sĩ thành công

Lợi ích của một thương hiệu mạnh là cực kỳ to lớn. Là nghệ sĩ có thương hiệu mạnh bạn được trả thù lao cao, được quyền chọn khách hàng, được đưa yêu cầu… Nhưng để có thương hiệu mạnh thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để xây dựng và khi nó mạnh rồi thì cần tiếp tục đầu tư để duy trì.

Mỗi thương hiệu đều có bí quyết riêng để thành công nhưng tất cả đều có 3 điểm chung đó là Clarity – Consistency – Constancy. Hãy test thử thương hiệu của bạn đã có đủ 3 yếu tố này chưa nhé.

🌟 Clarity – Rõ ràng

Xác định rõ ràng bạn là ai, và bạn không-phải-là-ai. Hiểu rõ giá trị độc nhất của mình là gì và nó làm bạn khác biệt với những nghệ sĩ khác như thế nào? Bước này là bước then chốt và bạn phải đứng dưới góc độ của người khác rồi soi lại bản thân mình cho kỹ càng. Khi đã xác định rõ ràng “mình là ai” thì bạn sẽ sớm thu hút được một đối tượng fan nhất định.

Đừng quá tham lam bởi vì hội Vietnam Trance Lovers hầu hết là không thích Trap, hội Hardstyle có thể nhiều người không thích techhouse, disco… Và kể cả các group EDM thì mỗi group có một taste khác nhau. Biết khán giả của mình ở đâu là điều quan trong để phân phối và quảng bán sản phẩm của mình.

Tự hỏi bản thân là “điều gì khiến mình nổi bật? và mình sẽ truyền thông đặc điểm ấy ra ngoài thế nào?”

🌟 Consistency – Nhất quán

Khi đã làm rõ định vị của bạn là gì thì mọi hình ảnh, hành động, lời nói, phong cách trình diễn cần phải đồng nhất bám theo định vị ấy. Lấy Malaa làm ví dụ, anh ta chọn hình ảnh rất bí ẩn kiểu đường phố với mặt nạ của bọn trộm cướp, hút thuốc và thi thoảng tu chai rượu được bọc trong giấy bìa carton.

Còn nghe nhạc Malaa sẽ cho khán giả cảm giác dark, freaky, cool. Như vậy âm nhạc và hình ảnh cực đồng nhất phải không nào. Ngôn từ trên các social channels của anh ấy cũng ngắn ngọn và đôi khi hơi bố đời. Khi xuất hiện Malaa thường đi cùng đồng bọn, tất cả cùng mặc đồ đen và đội mặt nạ giống nhau. ( cướp thì phải có đồng bọn và tất cả cùng che mặt phải không 😀 )

Từ nhận diện ấy (brand identity) đã gieo trong đầu khán giả một hình ảnh Malaa (brand image) hoàn toàn khác biệt so với hằng hà xa số các nghệ sĩ ngoài kia.

🌟 Constancy – Cương quyết.

Trong lúc bạn đọc bài này thì không biết đang có bao ông dj, producer mới ra đời. Họ đang nghĩ nghệ danh và chuẩn bị logo rồi làm mixset… đủ thứ.

Nếu bạn có tính kiên nhẫn, bạn đã hơn hẳn rất nhiều người, rõ ràng và đồng nhất chỉ là bước đầu, bạn phải kiên nhẫn để cho ra các sản phẩm đều đặn, podcast, single, ep, album… các thứ.

“Strong brands are constant.”

Hãy học tập Armin với AOST, Tiesto với Clublife, Above & Beyond với ABGT, Eric Prydz với EPIC Radio, Pete Tong với Essential Mix, BBC Radio 1… Khi khán giả của bạn cần thì bạn phải ở đó với những sản phẩm mới luôn sẵn sàng. Những hoạt động mới khiến họ wow thán phục, hay mỉm cười vì thú vị.

Chúc các bạn thành công với 3C của riêng mình.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.